วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

วาฟเฟิล



ส่วนผสม
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ ½ กิโลกรัม
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• เนยสด ¼ ก้อน
• น้ำตาลทราย 200 กรัม
• นมสด ½ กระป๋อง
• โยเกิร์ต ¼ กระป๋อง
• ผงฟู
• เกลือ
• แยมหรือผลไม้แห้งตามชอบ
วิธีทำวาฟเฟิล
1.ผสมส่วนผสมทั้งหมดคือ แป้งสาลี ไข่ไก่ เนยสดที่ละลายแล้ว น้ำตาลทราย นมสด โยเกิร์ต ผงฟูและเกลืออย่างละเล็กน้อย ผสมเข้าด้วยกัน จากนั้นใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
2.นำแป้งที่ได้ไปอบในเตาวาฟเฟิล คอยสังเกตว่าผิวแป้งเริ่มเป็นสีน้ำตาล หรือใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปที่แป้งหากไม่มีเนื้อแป้งติดขึ้นมาแสดงว่าสุกแล้ว นำขึ้นพักไว้ในจาน
3.เสิร์ฟรับประทานโดยราดด้วยแยมหรือแต่งหน้าด้วยผลไม้แห้งตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น