อากาศร้อนแบบนี้ต้องจัดเมนูไอศกรีมทุเรียน ขนมหวานคลายร้อน ลองจินตนาการถึงไอศกรีมหอมกลิ่นทุเรียน อ้ำ… เข้าปากอร่อยสุด ๆ หรืออยากกินกับเครื่องเคราอื่น ๆ ก็ตามชอบ เอาที่สบายใจเลย
ส่วนผสม ไอศกรีมทุเรียน
• เนื้อทุเรียน (ชะนี) 1 ถ้วย
• นมสด 1 ถ้วย + 1/4 ถ้วย
• วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
• น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
• สีผสมอาหารเหลือง เล็กน้อย
วิธีทำไอศกรีมทุเรียน
• 1. ใส่เนื้อทุเรียน นมสด วิปปิ้งครีม น้ำเชื่อม และสีผสมอาหารสีเหลืองไปปั่นให้เป็นเนื้อเนียนละเอียด
• 2. เทใส่พิมพ์น้ำแข็ง หรือพิมพ์สี่เหลี่ยม นำไปแช่ช่องฟรีซจนไอศกรีมแข็ง อย่างน้อย 5 ชั่วโมง หรือข้ามคืน
• 3. พอไอศกรีมแข็งได้ที่แล้วแกะออกจากพิมพ์น้ำแข็ง เสียบด้วยไม้ลูกชิ้น พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น