ข้าวผัดอเมริกัน อาหารเช้ามากประโยชน์
อาหารเช้าจานนี้เหมาะสำหรับคุณแม่บ้านที่มีเวลาในการทำมากหน่อย รับรองได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิต และได้ประโยชน์ครบถ้วนเต็ม ๆ จาน เผื่อใครที่กำลังเบื่อข้าวผัดธรรมดา ๆ ลองเปลี่ยนมาทำข้าวผัดอเมริกันดู หอม ๆ แถมยังครบเครื่องไปด้วยผัก และเนื้อสัตว์ เราจึงไม่ลืมที่จะนำวิธีทำมาฝากไว้ให้ทำรับประทานมื้อเช้าสุดอร่อย
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนยจืด 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนื้ออกไก่ (แบ่งเป็น 2 ส่วน) 1 ชิ้น
เกลือป่น ½ ช้อนชา
แป้งชุบทอดละลายน้ำ ½ ถ้วยตวง
แฮม 2 แผ่น
ไส้กรอก (หั่นเป็น 3 ส่วน) 1 ชิ้น
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกเกดดำ 1 ช้อนโต๊ะ
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
แครอท หั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลันเตา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
มะเขือเทศหั่นเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวหอมมะลิหุงสุก1 ถ้วย
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
วิธีทำ
1. ทาเกลือป่นบนน่องไก่ หมักเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่เนยจืด ตามด้วยไข่ไก่ ทอดด้วยไฟอ่อนจนไข่สุก ตักขึ้นพักไว้ ใส่แฮมและไส้กรอกลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. ชุบอกไก่ในแป้งชุบทอด นำลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น เตรียมไว้
4. ผัดกระเทียมกับเนยจนหอม ใส่หอมใหญ่ ลูกเกด เมล็ดข้าวโพด แครอท และถั่วลันเตา ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่มะเขือเทศ และข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน ตักข้าวผัดใส่จาน โรยพริกไทยป่น รับประทานคู่กับไข่ดาว ไส้กรอก แฮม และน่องไก่ทอดที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น