ข้าวโพดคลุกเนย หวานหอมกลิ่นนมเนย
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ข้าวโพดคลุกเนยดูเหมือนจะเป็นเมนูคู่ตลาดนัดไปซะแล้ว ที่ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็จะเจอ หรือไม่ก็ตามงานวัดประจำปี ใส่แก้วพาสติกเล็ก ๆ เดินตักกินเพลิน ๆ ระหว่างชอปปิ้ง หวาน กรอบ หอมอร่อยดีจริงเชียว ถ้าอย่างนั้นลองไปดูสูตรกันดีกว่าว่า ส่วนผสมและวิธีทำข้าวโพดคลุกเนยมีอะไรบ้าง วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็นำมาฝากแล้วจ้า และคุณจะรู้ว่า ง่ายแสนง่ายขนาดไหน
สิ่งที่ต้องเตรียม
ข้าวโพดแกะเมล็ดนึ่งสุก 150 กรัม
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด หรือ มาร์การีน 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
วิธีทำ
ผสมเมล็ดข้าวโพดที่นึ่งเตรียมไว้ กับนมข้นจืด เนยสด และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าจนเข้ากัน ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น