ข้าวผัดกระเทียม อิ่มท้องง่าย ๆ สำหรับมื้อเช้า
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย
ไข่เป็ด 2 ฟอง
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน ใส่เนยสด และกระเทียมสับลงผัดจนมีกลิ่นหอมสักครู่ จากนั้นใส่ข้าวสวยลงผัดจนข้าวสุกนิ่ม นานประมาณ 5-10 นาที
2. ตอกไข่เป็ดลงผัดกับข้าวพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยโชยุ และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ผัดจนเข้ากัน ใส่ต้นหอมซอยผัดผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น