บ๊ะจ่าง อาหารจีนมงคลที่คุณก็ทำกินเองได้
บ๊ะจ่าง
บ๊ะ จ่าง ถือเป็นอาหารที่คนจีนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ อย่าง เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง ที่เราจะได้เห็น พวงบ๊ะจ่างห้อยขายเต็มไปหมด กินกันจนอิ่มจนเอียนเลยทีเดียว
อ้าว ! แล้วถ้าไม่ได้อยู่ในช่วงเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง แต่ดันเกิดอยากกินบ๊ะจ่างขึ้นมาจะทำอย่างไรดี ก็ทำกินเองมันซะเลยสิคะ อย่าไปกลัว เพราะกระปุกดอทคอม มีวิธีทำบ๊ะจ่างมาฝากไว้ตรงนี้แล้ว ไม่ต้องกลัวด้วยว่า จะทำยากเกินความสามารถ เพราะสูตรจาก เว็บไซต์ Ching Can Cook จะช่วยให้คุณสามารถทำบ๊ะจ่างอร่อย ๆ กินเองได้ง่าย ๆ เลยล่ะ ลุยกันเลยไหม ?
หมายเหตุ : บ๊ะจ่าง 1 ลูก ให้พลังงานประมาณ 300 กิโลแคลอรี่
ส่วนผสม
เห็ดหอมซอย
กุ้งแห้ง
ถั่วลิสงดิบ
ข้าวเหนียวดิบ (แช่น้ำทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง)
น้ำมันพืชสำหรับผัด
ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วดำ
น้ำตาลทราย
พริกไทยป่น
ใบไผ่ (แช่น้ำทิ้งไว้จนนิ่ม ประมาณ 1-2 วัน)
แปะก๊วย
ไข่แดงเค็ม
กุนเชียง
หมูสันในหั่นเป็นเส้น ๆ (หมักด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และพริกไทย)
วิธีทำ
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
บ๊ะจ่าง
ใครที่เคยคิดว่า บ๊ะจ่างทำยาก คงต้องคิดใหม่กันแล้วล่ะ มาลองทำของอร่อย ๆ แบบนี้กินเองก็ได้ สบาย !
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น