กุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)
สูตรกุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)
สำหรับ 8-10 ชิ้น (แล้วแต่ขนาดที่ปั้น)เวลาในการทำ 30 นาที
วัตถุดิบกุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)
1. กุ้ง 5-6 ตัว
2. หมูบด 100 กรัม (ติดมัน)
3. มอสซาเรลล่าชีส 50 กรัม
4. เกลือ 2 ช้อนชา
5. พริกไทย 2 ช้อนชา
6. ผงปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
7. แป้งสาลี 1/2 ถ้วย (ใช้ชุบแป้งทอด)
8. ไข่ไก่ 1 ฟอง (ใช้ชุบแป้งทอด)
9. เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย (ใช้ชุบแป้งทอด)
10. น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำกุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)
1. นำกุ้งมาแกเปลือกล้างให้สะอาด แล้วสับให้ละเอียด และนำไปสับรวมกับหมูบด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผงปาปริก้า
2. นำกุ้งสับมาเป็นลูกกลมๆ แล้วกดให้เป็นรู จากนั้นใส่ชีสลงไปในรู แล้วปั้นปิดเป็นก้อนกลม
3. นำกุ้งข้อ 2 มาชุบแป้ง ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปังตามลำดับ แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองทอง ใส่จานเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น