วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2560

กุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)

กุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)

สูตรกุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)
 recfood2024_9_normal
สำหรับ 8-10 ชิ้น (แล้วแต่ขนาดที่ปั้น)เวลาในการทำ 30 นาที
วัตถุดิบกุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)
1.            กุ้ง 5-6 ตัว
2.            หมูบด 100 กรัม (ติดมัน)
3.            มอสซาเรลล่าชีส 50 กรัม
4.            เกลือ 2 ช้อนชา
5.            พริกไทย 2 ช้อนชา
6.            ผงปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
7.            แป้งสาลี 1/2 ถ้วย (ใช้ชุบแป้งทอด)
8.            ไข่ไก่ 1 ฟอง (ใช้ชุบแป้งทอด)
9.            เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วย (ใช้ชุบแป้งทอด)
10.          น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำกุ้งป๊อปไส้ชีส (กุ้งทอดสอดไส้ชีส)
1.            นำกุ้งมาแกเปลือกล้างให้สะอาด แล้วสับให้ละเอียด และนำไปสับรวมกับหมูบด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผงปาปริก้า
2.            นำกุ้งสับมาเป็นลูกกลมๆ แล้วกดให้เป็นรู จากนั้นใส่ชีสลงไปในรู แล้วปั้นปิดเป็นก้อนกลม
3.            นำกุ้งข้อ 2 มาชุบแป้ง ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปังตามลำดับ แล้วนำไปทอดจนสุกเหลืองทอง ใส่จานเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น