ไข่นกกระทาทอด ลูกกลม ๆ หวาน ๆ เคี้ยวเพลิน
สิ่งที่ต้องเตรียม
มันเทศ ปอกเปลือกหั่นชิ้นเล็ก 300 กรัม
แป้งมัน 100 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 20 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. นึ่งมันเทศในรังถึงจนสุกนิ่ม พักทิ้งไว้จนเย็น จากนั้นนำใส่อ่างผสม บดมันผ่านตะแกรงให้ละเอียดจนเนื้อเนียน
2. ใส่แป้งมัน แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู น้ำตาลทราย และเกลือป่นลงในมันบด นวดผสมจนเนื้อเนียน ปั้นแป้งเป็นลูกกลม ๆ ขนาดเท่า ๆ กัน เตรียมไว้
3.เท น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟกลางจนน้ำมันร้อน ใส่แป้งลงทอดจนสุกเหลือง และกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น