ส่วนผสม Chocolate Layer Mousse Cake
• dark chocolate 120 กรัม
• วิปปิ้งครีม
200 กรัม
• เหล้า
Amaretto 2 ช้อนโต๊ะ
• เจลาติน
4 แผ่น
วิธีทำ Chocolate Layer Mousse Cake
1.แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะอ่อน
นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลายเตรียมไว้
2.ตุ๋นดาร์กช็อกโกแลตบนน้ำอุ่นจนละลาย
เติมเหล้า Amaretto ผสมจนเข้ากัน ยกลง พักไว้จนส่วนผสมเย็น
3.แบ่งวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ให้ขึ้นฟูตั้งยอดเป็นสองส่วน
ค่อยๆ ผสมในช็อกโกแลตอย่างเบามือจนเข้ากันดี เติมเจลาตินคนพอเข้ากัน
4.เทส่วนผสมลงพิมพ์ที่รองก้นพิมพ์ด้วยแผ่นสปองจ์เค้กตามภาพ
นำไปแช่แข็งประมาณ 15 นาที หรือจนขนมอยู่ตัว
5.เติมชั้นต่อไปจนครบ
3 ชั้น จากนั้นแช่แข็งอีกประมาณ 3-5 ชั่วโมง ก่อนตัดเป็นชิ้นเสิร์ฟ
หมายเหตุ
สำหรับส่วนผสมอีก 2
ชั้นที่เหลือให้ใช้ milk chocolate และ white chocolate
ในน้ำหนักเดียวกันแทนการใช้ dark chocolate
ส่วนผสม สปองค์เค้ก (สำหรับรองก้นพิมพ์สูตร)
• แป้งเค้ก
75 กรัม
• ผงวานิลลา
1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย
75 กรัม
• ไข่ไก่
3 ฟอง
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้กและผงวานิลลาเข้าด้วยกัน
เตรียมไว้
2.ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทรายจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นครีมขาว
เติมแป้งลงผสม คนอย่างเบามือพอเข้ากัน
3.เทลงถาดอบที่ทาด้วยเนยขาวและปูกระดาษไข
นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 7-10 นาทีหรือจนกระทั่งเค้กสุกเหลือง
4.นำออกจากเตาอบ
พักไว้จนเย็นสนิท นำไปตัดตามต้องกา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น