วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

แกงจืดแตงกวายัดไส้


 แกงจืดแตงกวายัดไส้ 

          ถ้าหากใครทำใจกินแกงจืดมะระยัดไส้หมูสับไม่ได้จริง ๆ เราก็ใจดีมอบสูตรแกงจืดแตงกวายัดไส้จากคุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ด้วยรสชาติของแตงกวาที่หวานอยู่แล้ว เวลาเอามาทำเป็นแกงจืดก็ได้น้ำซุปรสหวานตามระเบียบ ไม่ต้องใส่น้ำตาลอะไรทั้งสิ้น สูตรนี้ยัดไส้ด้วยเนื้ออกไก่ เพิ่มสีสันแกงจืดอีกนิดด้วยแครอท สำหรับสาว ๆ ที่อยากกินแกงจืดเพื่อสุขภาพ ชามนี้จัดได้เลย ไม่ต้องง้อข้าวสวยอีกด้วย 

 ส่วนผสม แกงจืดแตงกวายัดไส้

           รากผักชี
           กระเทียม
           พริกไทยดำเม็ด
           เนื้ออกไก่สับ
           น้ำมันงา
           ซีอิ๊วขาว (สูตรโซเดียมต่ำ)
           แตงกวาหั่นท่อน (คว้านไส้ออก) 
           น้ำซุป
           แครอท (หั่นแว่น)
           ผักชี (สำหรับโรย)

 วิธีทำแกงจืดแตงกวายัดไส้

           1. โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำ จากนั้นนำไปหมักกับอกไก่คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมันงาและซีอิ๊วขาวลงไป แช่เย็นไว้ 1 คืน 

           2. ปอกแตงกวาคว้านเอาไส้ออก หั่นเป็นท่อนแล้วเอามายัดไส้เนื้ออกไก่ให้เต็ม 

           3. พอน้ำซุปเดือดใส่แตงกวายัดไส้ลงไป ใส่แครอทลงไปต้มด้วยไฟอ่อน คอยช้อนฟองออกให้หมด ต้มจนกว่าเนื้ออกไก่สุก ตักเสิร์ฟ โรยผักชีลงไปให้สวยงาม 

 ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ อาหารคลีนแบบไทย 29 เมนู กินแล้วชีวิตดี๊ดี ไขมันต่ำอิ่มโปรตีนประโยชน์เต็ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น