แกงจืดใบกะหล่ำปลีห่อไส้ไก่
เพื่อน ๆ อาจคุ้นเคยกับแกงจืดกะหล่ำปลีห่อหมูกันเนอะ แต่สำหรับคนกินอาหารคลีนคงไม่เหมาะ ถ้าอย่างนั้นต้องลองแกงจืดใบกะหล่ำปลีห่อไส้ไก่สูตรจากเฟซบุ๊ก Homemade Clean Food จับไส้ไก่ปรุงรสห่อด้วยใบกะหล่ำปลี เพิ่มความเผ็ดและหอมจากพริกไทยลงไปหน่อย ทำกินมื้อไหนก็อร่อยค่ะ เสิร์ฟกับข้าวกล้องนุ่ม ๆ สักจานก็เหมาะจ้า
ส่วนผสม แกงจืดใบกะหล่ำปลีห่อไส้ไก่
เนื้อไก่สับ
แครอทหั่นเต๋าเล็ก
เห็ดหอมหั่นเต๋าเล็ก
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ใบกะหล่ำปลี
น้ำซุป
พริกไทยป่น
วิธีทำแกงจืดใบกะหล่ำปลีห่อไส้ไก่
1. ผสมเนื้อไก่สับ แครอท และเห็ดหอมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมเนื้อไก่วางลงตรงกลางของใบกะหล่ำปลี จัดการห่อให้สวยงาม
3. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่กะหล่ำปลีห่อไส้ไก่ลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา รอจนส่วนผสมสุก ก่อนเสิร์ฟโรยพริกไทย
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 13 อาหารคลีนแบบไทย ๆ เมนูสุขภาพในแบบรสชาติที่คุ้นเคย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น