แกงจืดฟักทองหมูสับ
ใคร ๆ ก็รู้ว่าฟักทองดีต่อสุขภาพ [คลิกอ่าน ฟักทอง อาหารลดความอ้วน ช่วยผิวเด้ง เต็มไปด้วยประโยชน์] เอาไปทำอาหารคาวก็อร่อย โดยเฉพาะผัดฟักทองใส่ไข่ แต่ถ้าใครเบื่อกันแล้วลองเปลี่ยนมาทำแกงจืดฟักทองหมูสับสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน จับหมูสับใส่ฟักทองปั้นก้อน เพิ่มกุ้งลงไปอีกนิด ใส่ผักลงไปอีกหน่อย ชามนี้อิ่มคุ้ม แถมสีสวยอีกด้วยนะคะ ถ้าเตรียมส่วนผสมพร้อมแล้วจะมัวรออะไร จูงมือคุณแฟนเข้าครัวกันเลยค่ะ
ส่วนผสม แกงจืดฟักทองหมูสับ
หมูสับ 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมัก)
ฟักทอง (หั่นเต๋าเล็ก) 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1+1/2 ถ้วยตวง
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลัง) 3 ตัว
บรอกโคลี (หั่นช่อเล็กลวกสุก) 8-10 ช่อ
แครอท (หั่นเต๋าใหญ่) 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
ต้นหอมหั่นท่อน
ผักชี (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำแกงจืดฟักทองหมูสับ
1. ผสมหมูสับกับพริกไทยป่นและซีอิ๊วขาวนวดให้เหนียว ใส่ฟักทองลงไปผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนเล็ก ๆ ขนาด 1 เซนติเมตร
2. ตั้งน้ำซุปพอเดือด ใส่หมูปั้นก้อนลงไป ตามด้วยกุ้ง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว พอสุกใส่บรอกโคลีและแครอทลงไป ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ แกงจืดฟักทองหมูสับ เมนูง่าย ๆ สำหรับคนท้อง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น