แกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่
สำหรับคนชอบเมนูแกงจืดปลาหมึกยัดไส้ อยากให้ลองเพิ่มผักกาดขาวลงไปอีกนิดเพื่อทำให้น้ำซุปหวานขึ้นอีกหน่อยกับสูตรแกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่สูตรจากเฟซบุ๊ก Homemade Clean Food สูตรนี้จับปลาหมึกยัดไส้อกไก่ปรุงรส เพิ่มผักกาดขาวลงไป ซดร้อน ๆ ฟินแน่นอน หรือสำหรับคนกินอาหารคลีนก็เอาผักกาดขาวห่อไส้อกไก่แล้วมัดด้วยต้นหอมลวกทำเป็นแกงจืดก็ได้ อร่อยไม่เป็นสองรองใครเลย
ส่วนผสม แกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่
เนื้อไก่สับ
แครอท (หั่นเต๋าเล็ก)
เห็ดหอม (หั่นเต๋าเล็ก)
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ปลาหมึก
น้ำซุป
ผักกาดขาว
พริกไทยป่น
วิธีทำแกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่
1. ผสมเนื้อไก่สับ แครอท และเห็ดหอมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา แล้วนำไปยัดไส้ในตัวปลาหมึกจนเต็ม
2. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ปลาหมึกลงต้ม อย่าเพิ่งคน ต้มให้เดือดอีกครั้งก่อน จากนั้นใส่ผักกาดขาวลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา ปิดไฟ ก่อนเสิร์ฟโรยพริกไทย
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 13 อาหารคลีนแบบไทย ๆ เมนูสุขภาพในแบบรสชาติที่คุ้นเคย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น