วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

แกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่


 แกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่

          สำหรับคนชอบเมนูแกงจืดปลาหมึกยัดไส้ อยากให้ลองเพิ่มผักกาดขาวลงไปอีกนิดเพื่อทำให้น้ำซุปหวานขึ้นอีกหน่อยกับสูตรแกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่สูตรจากเฟซบุ๊ก Homemade Clean Food สูตรนี้จับปลาหมึกยัดไส้อกไก่ปรุงรส เพิ่มผักกาดขาวลงไป ซดร้อน ๆ ฟินแน่นอน หรือสำหรับคนกินอาหารคลีนก็เอาผักกาดขาวห่อไส้อกไก่แล้วมัดด้วยต้นหอมลวกทำเป็นแกงจืดก็ได้ อร่อยไม่เป็นสองรองใครเลย

 ส่วนผสม แกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่

           เนื้อไก่สับ
           แครอท (หั่นเต๋าเล็ก)
           เห็ดหอม (หั่นเต๋าเล็ก)
           ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
           ปลาหมึก
           น้ำซุป
           ผักกาดขาว
           พริกไทยป่น

 วิธีทำแกงจืดผักกาดขาวกับปลาหมึกยัดไส้อกไก่

           1. ผสมเนื้อไก่สับ แครอท และเห็ดหอมเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา แล้วนำไปยัดไส้ในตัวปลาหมึกจนเต็ม

           2. ตั้งน้ำซุปให้เดือด ใส่ปลาหมึกลงต้ม อย่าเพิ่งคน ต้มให้เดือดอีกครั้งก่อน จากนั้นใส่ผักกาดขาวลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา ปิดไฟ ก่อนเสิร์ฟโรยพริกไทย 

 ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 13 อาหารคลีนแบบไทย ๆ เมนูสุขภาพในแบบรสชาติที่คุ้นเคย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น