วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2559
หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น่ากินฟุดๆ
สูตรเด็ด หมูสามชั้นทอดน้ำปลา น่ากินฟุดๆ
ส่วนผสม
1.หมูสามชั้น 500 กรัม (เลือกที่หนังบางๆ แล่เป็นชิ้น หนาประมาณ 1.5 ซม.)
2.น้ำปลาดี 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
4.พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา
5.แป้งทอดกรอบอังเคิลบาร์นส์ 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
อุปกรณ์พิเศษที่จำเป็นต้องมี ใช่สำหรับจิ้มหมูเพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ
**จาก ประสบการณ์อ้อใช้มีดแกะสลักปลายแปลม (หาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไปอันละไม่เกิน 20 บาท)ทิ้มให้ทั่วบริเวณแทบไม่ให้เหลือที่ว่างเลยค่ะ โดยเฉพาะบริเวณหนังหมู เวลาทอดจะพองกรอบ รสชาติเข้าเนื้อสุดๆ**
วิธีทำ
1.นำหมูสามชั้นมาจิ้มด้วยมีดแกะสลักปลายแหลมให้ทั่วบริเวณ (ทั่วที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยนะคะความอร่อยอยู่ตรงนี้ ยิ่งทั่วรสชาติยิ่งเข้าเนื้อไม่ต้องเสียเวลาหมัก)
2.นำน้ำปลาและพริกไทยคลุกเคล้าหมู นวดด้วยมือสัก 3 นาที จากนั้นใส่แป้งและ น้ำเย็นจัด เคล้าให้เข้ากัน
3.นำลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองน่ารับประทาน หั่นชิ้นพอคำทานกับข้าวสวย ส้มตำ หรือแกล้มน้ำจิ้มแจ่ว ก็เข้ากันสุดๆ
สูตรน้ำจิ้มแจ่ว
1.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4.ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
5.พริกป่น 2 ช้อนชา
6.หอมแดงหั่น
7.ผักชีฝรั่ง
8.สาระแหน่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น