ขนมชั้นใบเตย
ส่วนผสม
- แป้งเท้ายายม่อม 1 1/2 ถ้วย
- แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
- แป้งมัน 1/2 ถ้วย
- กะทิ (มะพร้าวขูดขาว 500 กรัม) 4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
- น้ำลอยดอกมะลิ 1/2 ถ้วย
- น้ำใบเตยคั้นข้น ๆ 1/2 ถ้วย
- ถาดสี่เหลี่ยม ขนาด 10 นิ้วx10 นิ้ว
วิธีทำ
1. ผสมน้ำตาลกับกะทิเข้าด้วยกั
2. ใส่แป้งเท้ายายม่อม แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน ลงในชามผสม ใส่หัวกะทิที่ช้อนไว้นวดจนแ
3. นำแป้งส่วนที่ 1 ใส่น้ำลอยดอกมะลิ คนให้เข้ากัน แป้งส่วนที่ 2 ใส่น้ำใบเตยคนให้เข้ากัน
4. นึ่งถาดให้ร้อน ใส่แป้งลงในถาด โดยใส่สีขาวก่อน สลับกับแป้งสีเขียวใบเตยจนห
เคล็ดลับ
-ถ้าต้องการทำขนมชั้นดอกกุห
-การกรองส่วนผสมแป้งด้วยผ้า
-ถ้าต้องการให้ขนมชั้นมีกลิ
*อบแป้งไว้ล่วงหน้าหนึ่งคืน
*อบน้ำกะทิที่เคี่ยวกับน้ำต
*ขนมชั้นถ้าอบควันเทียนแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น