ขนมมันรังนก
ขนมมันรังนกของโปรดคุณสามีเลยล่ะ
นี่ก็ใกล้วันเกิดแล้วอยากทำขนมจากมันให้กินอร่อย ๆ สำหรับเพื่อน ๆ
ที่สนใจทำกินเพลิน ๆ หรือทำมอบให้คนพิเศษขอแนะนำขนมมันรังนกสูตรจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ส่วนผสมมีแค่ 2 อย่างคือ มันเทศและน้ำตาลปี๊บ พลาดไปเสียดายแย่เลยนะคะ
ส่วนผสม ขนมมันรังนก
• มันเทศ
• น้ำตาลปี๊บ
• น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
วิธีทำขนมมันรังนก
• 1. ปอกเปลือกมันออกให้หมด ล้างน้ำให้สะอาด ฝานให้เป็นชิ้นบาง ๆ
• 2. ซอยมันเทศให้เป็นเส้น ๆ
• 3. ใส่น้ำมันลงในกระทะใช้ไฟปานกลางพอร้อน ใส่มันเทศซอยลงไปพอประมาณ กะให้ได้ก้อนกลมพอดี
• 4.
พอมันเทศเริ่มเหลือง หรือมีฟองน้ำมันน้อยลงแล้ว แสดงว่าเริ่มได้ที่แล้ว
ให้หยิบน้ำตาลปี๊บประมาณสักหัวแม่มือ บี้ให้แบน แล้วใส่ลงไป
เพื่อให้น้ำตาลปี๊บเคลือบเส้นมันให้ทั่ว
• 5. พอมันเริ่มมีสีเหลืองเข้มใช้กระชอนตาถี่ตักขึ้น
• 6. ใช้ตะหลิว หรือช้อนตะล่อมให้เป็นก้อนกลม ๆ พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น