วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

ขนมมันรังนก



ขนมมันรังนก

          ขนมมันรังนกของโปรดคุณสามีเลยล่ะ นี่ก็ใกล้วันเกิดแล้วอยากทำขนมจากมันให้กินอร่อย ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจทำกินเพลิน ๆ หรือทำมอบให้คนพิเศษขอแนะนำขนมมันรังนกสูตรจาก คุณ isolateboy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ส่วนผสมมีแค่ 2 อย่างคือ มันเทศและน้ำตาลปี๊บ พลาดไปเสียดายแย่เลยนะคะ

ส่วนผสม ขนมมันรังนก

         • มันเทศ
         • น้ำตาลปี๊บ
         • น้ำมันพืช (สำหรับทอด)

วิธีทำขนมมันรังนก

         • 1. ปอกเปลือกมันออกให้หมด ล้างน้ำให้สะอาด ฝานให้เป็นชิ้นบาง ๆ
 
         • 2. ซอยมันเทศให้เป็นเส้น ๆ

         • 3. ใส่น้ำมันลงในกระทะใช้ไฟปานกลางพอร้อน ใส่มันเทศซอยลงไปพอประมาณ กะให้ได้ก้อนกลมพอดี

         • 4. พอมันเทศเริ่มเหลือง หรือมีฟองน้ำมันน้อยลงแล้ว แสดงว่าเริ่มได้ที่แล้ว ให้หยิบน้ำตาลปี๊บประมาณสักหัวแม่มือ บี้ให้แบน แล้วใส่ลงไป เพื่อให้น้ำตาลปี๊บเคลือบเส้นมันให้ทั่ว

         • 5. พอมันเริ่มมีสีเหลืองเข้มใช้กระชอนตาถี่ตักขึ้น 

         • 6. ใช้ตะหลิว หรือช้อนตะล่อมให้เป็นก้อนกลม ๆ พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น