วันจันทร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2562

ทำอาหารรสเค็มเกินไป แก้ง่ายๆ 4 วิธี แบบไม่เจือจางให้เสียรสชาติ

เชื่อว่า ทุกท่านต้องเคยเผลอทำอาหารเค็มเกินไปใช่มั้ย วันนี้ทีมงานมีเคล็ดลับดีๆ ในการแก้รสชาติอาหารที่จะไม่ทำให้เสียรสชาติของอาหารเดิมกัน
  • วิธีที่ 1 ใช้ข้าวสารดูดซับความเค็ม

-ใช้ข้าวสารประมาณ 1 กำมือ
-จากนั้นล้างข้าวสารให้สะอาด แล้วมัดห่อด้วยผ้าขาวบางซ้อนกัน 2 ชั้น และใช้ด้ายมัดให้แน่น
-ให้เราหย่อนถุงข้าวสารลงน้ำต้มในหม้อแกง ทิ้งไว้สักครู่หนึ่ง ถุงข้าวสารที่เราหย่อนลงไปนั้นารสชาติที่เค็มจะค่อยๆถูกดูดเข้าไปในถุงข้าวสาร น้ำแกงของเราก็จะมีรสชาติที่เค็มน้อยลงและไม่เสียรสชาติเดิม
  • วิธีที่ 2 ใช้มันฝรั่งแก้เค็ม

-มันฝรั่งจำนวน 2 หัว ทำการปอกเปลือกออกและล้างน้ำให้สะอาด
-นำมันฝรั่งลงไปในน้ำแกงที่มีรสชาติเค็ม เคี่ยวจนมันฝรั่งสุก
-ทิ้งไว้สักครู่หนึ่ง แล้วตักมันฝรั่งขึ้นมา แกงของเราจะมีรสชาติที่กลมกล่อมขึ้นรสชาติความเค็มจะถูกดูดออกไป
  • วิธีที่ 3 ใส่ไข่ต้มลงไปแก้เค็ม

-ไข่ต้มไม่ว่าจะเป็นไข่เป็ดหรือไข่ไก่จะช่วยดูดความเค็มของน้ำแกงได้
-ใส่ไข่ต้มสุกลงไปในหม้อน้ำแกงสักพัก รสชาติเค็มจะจางลง โดยไข่แดงสามารถดูดความเค็มได้ดีกว่าไข่ขาว
  • วิธีที่ 4 ใช้ความหวานและความเปรี้ยวปกปิดความเค็ม

-เติมน้ำส้มสายชูและน้ำตาลลงไปอย่างละ 1 ช้อนชา ต่อแกง 1 หม้อ ความเปรี้ยวและความหวานจะช่วยลดความเค็มลงได้

ที่มา:https://updatetoday.in.th/65122/?fbclid=IwAR3PmOPr-oOvL8qIcz9etOgZ_FATzDuJw9H_AIXlwENNJm2VNAuLxcYr1gA

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น