-
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม
-
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1/2 ถ้วย
-
พริกหวานสามสีหั่นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วย
-
แห้วต้มสุก 1/2 ถ้วย
-
หอมใหญ่หั่นชิ้น 1/2 หัวใหญ่
-
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
-
พริกแห้งหั่นท่อนทอด 4-5 เม็ด
-
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
-
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
-
เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
-
แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมันสำหรับทอด
ขั้นตอน
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำเนื้อไก่คลุกแป้งทอดกรอบลงทอดพอให้สุกเล็กน้อย ตักขึ้นพักไว้
- เทน้ำมันออกให้เหลือพอติดกระทะเล็กน้อย ใส่หอมใหญ่และพริกหวานลงผัดให้หอมใหญ่สุกมีความใส ใส่เนื้อไก่ที่ทอดไว้ลงไป ใส่แห้วลงไปผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากันดี แล้วจึงใส่เหล้าจีนผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม พริกแห้งทอด และเม็ดมะม่วงผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ
- ตักใส่จานเสิร์ฟ
วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น