วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

 ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 

 

ส่วนผสม

  1. เนื้อไก่หั่นชิ้นพอดีคำ 250 กรัม
  2. เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1/2 ถ้วย
  3. พริกหวานสามสีหั่นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วย
  4. แห้วต้มสุก 1/2 ถ้วย
  5. หอมใหญ่หั่นชิ้น 1/2 หัวใหญ่
  6. ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
  7. พริกแห้งหั่นท่อนทอด 4-5 เม็ด
  8. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  9. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  11. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
  12. แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
  13. น้ำมันสำหรับทอด 

    ขั้นตอน

    • ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำเนื้อไก่คลุกแป้งทอดกรอบลงทอดพอให้สุกเล็กน้อย ตักขึ้นพักไว้


    •  เทน้ำมันออกให้เหลือพอติดกระทะเล็กน้อย ใส่หอมใหญ่และพริกหวานลงผัดให้หอมใหญ่สุกมีความใส ใส่เนื้อไก่ที่ทอดไว้ลงไป ใส่แห้วลงไปผัดให้เข้ากัน
     


    •  ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากันดี แล้วจึงใส่เหล้าจีนผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม พริกแห้งทอด และเม็ดมะม่วงผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ


    •  ตักใส่จานเสิร์ฟ
    ที่มา:https://cookpad.com/th/recipes/8340353-%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B9%8C

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น