คุกกี้สิงคโปร์
ส่วนผสม
-
แป้งเอนกประสงค์ 300 กรัม
-
เนย 150
-
เม็ดมะม่วงฯ
-
น้ำตาลทรายหรือน้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
-
ผงฟู 1-2 ชช
-
น้ำมัน 1 ชต
-
ไข่ไก่ 2
-
เกลือ 1 ชช
-
กลิ่นวานิลา 1/2 ชช
ขั้นตอน
- เอาแป้ง ผงฟู ใส่รวมกัน ร่อนทั้งหมดใส่อ่าง พักไว้สักแปป เอาเนย น้ำมัน น้ำตาลไปตีให้เนื้อเข้ากัน นวดอีกนิดหน่อย
- นำมาคลึงความหนาประมาณ 1ซม-1นิ้ว แล้วแต่ชอบ กดด้วยพิมพ์ใส่ให้เต็มถาด ช่วงนี้ให้วอร์เตาอบ 180°
- จากนั้นเอาไข่ผสมกับเกลือและกลิ่นวานิลา (เราใช้แต่ไข่แดง ผสมกับสีของกลิ่นวานิลาแล้ว สีจะออกมาสวย) ทาบนหน้าขนมที่วางเมล็ดมะม่วงฯ เสร็จแล้วเอาเข้าเตาอบ ประมาณ 12-15 นาที เป็นอันเสร็จ
ที่มา:https://cookpad.com/th/recipes/8587178-%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B9%8C
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น