ขั้นตอน
- ล้างทำความสะอาดอกไก่ และสับอกไก่ กับ กระเทียมให้ละเอียดเติม
ซีอิ๊วขาวและพริกไทยป่น จากนั้นสับให้เข้ากับเนื้อไก่ เตรียมไว้
ปลอกเปลือกแตงกวาและเอาใส้ตรงกลางออก ล้างให้สะอาด
แล้วใส่ไก่สับที่เตรียมไว้ตรงกลางของแตงกวา ตั้งน้ำเปล่าและใส่คนอร์ลงไป
รอจนน้ำเดือด
- ใส่แตงกวา ลงต้มให้สุก เป็นอันเรียบร้อย โรยหน้าด้วย ต้นหอม ผักชี และ พริกไทยป่น นิด
ที่มา:https://cookpad.com/th/recipes/8570578-%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%94%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B9%84%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%F0%9F%98%8B%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B8%9C%E0%B8%88%E0%B8%99%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น