-
มะระ 1/2 ผล
-
เนื้อหมูสะโพก 180 ก
-
ผักกาดดอง 2 กาบ
-
เกลือ 1/4 ชช
-
ซีอิ๊วขาว 2 ชช
-
น้ำสต๊อกเข้มข้น 1 ถุง
ขั้นตอน
วัตถุดิบหลัก- ตัดแบ่งมะระครึ่งผล แล้วหั่นเป็น12ชิ้น หั่นหมูเป็น6ก้อน หั่นผักกาดดองชิ้นใหญ่เท่ากับมะระ และเตรียมส่วนผสมอื่นๆให้พร้อม
- นำวัตถุดิบที่หั่นเตรียมไว้ รวมทั้งเครื่องปรุงและน้ำสต๊อก แบ่งใส่3โถเท่าๆกัน จากนั้นนำไปตั้งในหม้อที่มีผ้ารอง เติมน้ำให้สูงเท่าครึ่งโถ ปิดฝา ช่วงแรกใช้ไฟแรง พอน้ำเดือด เบาไฟ นึ่ง (ตุ๋น) ด้วยไฟอ่อนๆ เวลา 1.5 ชม.(หรือใครสะดวกใช้ซึ้ง ก็ใช้เวลาเท่ากัน)
- 1.5 ชม. ผ่านไป จะได้น้ำซุปใสๆ มะระเนื้อนุ่มๆ ไม่มีรสขมเหลือ กลายเป็นรสหวานกลมกล่อมมาแทน
ที่มา:https://cookpad.com/th/recipes/8330412-%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99-%E0%B8%99%E0%B8%B6%E0%B9%88%E0%B8%87-%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%87
วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
ตุ๋น (นึ่ง) มะระผักกาดดอง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น