วันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2566

หมูมะนาว

 


ส่วนผสม หมูมะนาว

  1. สันคอหมู 500 กรัม

  2. แป้งมันสำปะหลัง 4 ช้อนโต๊ะ

  3. เกลือ 1 ช้อนชา

  4. น้ำเปล่า

  5. กะหล่ำปลีหั่นฝอย

  6. มะนาวหั่นแว่น 

  7. พริกซอย

  8. ใบสะระแหน่

ส่วนผสม น้ำราด

  1. น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง

  2. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

  3. มะนาว 3 ลูก

  4. พริกสวน (ตามความชอบ)

  5. กระเทียม 20 กลีบ

    วิธีทำหมูมะนาว

    1. สไลซ์หมูเป็นชิ้นบาง ๆ หมักกับแป้งมันที่ผสมน้ำและเกลือ เพื่อให้หมูนุ่ม ไม่คาว

    2. ทำน้ำยำ โดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลาย

    ภาพจาก : คุณหมูหิว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          3. ใส่พริกสับละเอียดและกระเทียมสับละเอียดลงไปก็จะได้น้ำยำสุดแซ่บ
     

    ภาพจาก : คุณหมูหิว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          4. ซอยกะหล่ำปลีให้เป็นฝอย ๆ และวางบนจาน 
     

    ภาพจาก : คุณหมูหิว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          5. นำหมูที่หมักลงไปต้มในน้ำเดือดจนสุก แล้วตักวางบนกะหล่ำปลีหั่นฝอย
     

    ภาพจาก : คุณหมูหิว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          6. ราดด้วยน้ำยำแซ่บ ๆ
     

    ภาพจาก : คุณหมูหิว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          7. ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นแว่น พริกซอย และใบสะระแหน่

     

    ที่มา :https://cooking.kapook.com/view263863.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น