ซาหริ่ม
ส่วนผสม
- แป้งถั่วเขียว 1 ถ้วยตวง
- น้ำลอยดอกมะลิ 4 ถ้วยตวง
- เทียนอบขนม
วิธีทำ
- ส่วนผสม ด้านบน สำหรับ 1 สี ให้เตรียมทั้งหมด 3 สี ขาว เขียว ชมพู หรือ ม่วงส่วนผสมด้านบน สำหรับ 1 สี ให้เตรียมทั้งหมด 3 สี ขาว เขียว ชมพู หรือ ม่วง
- คนแป้งถั่วเขียวกับน้ำดอกมะลิ พอแป้งละลายแล้วยกขึ้นตั้งไฟกวนจนแป้งใสคนแป้งถั่วเขียวกับน้ำดอกมะลิ พอแป้งละลายแล้วยกขึ้นตั้งไฟกวนจนแป้งใส
- ตักใส่ภาชนะสำหรับบีบซ่าหริ่ม กดลงในน้ำที่แช่น้ำแข็งจนเย็นจัด เมื่อเซ็ทตัวแล้วบีบให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปอบควันเทียนตักใส่ภาชนะสำหรับบีบซ่าหริ่ม กดลงในน้ำที่แช่น้ำแข็งจนเย็นจัด เมื่อเซ็ทตัวแล้วบีบให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปอบควันเทียน
สูตรที่มา: อ.ประภัสสร สุขสุทธิ์
รูปภาพ: zeedfood@gmail.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น