วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ข้าวอบสัปปะรด

ข้าวอบสัปปะรด


ส่วนผสม
  1. ข้าวสวย (หุงไม่แฉะ) 6 ถ้วยตวง
  2. แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ถ้วยตวง
  3. เนื้อไก่หั่นเต๋า ¼ ถ้วยตวง
  4. แครอทหั่นเต๋า ½ ถ้วยตวง
  5. เนื้อสัปปะรดหั่นเต๋า 1 ถ้วยตวง
  6. กระเทียมทุบสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  7. พริกหวาน เขียว แดง เหลือง หั่นเต๋า ½ ถ้วยตวง
  8. ลูกเกดดำ ¼ ถ้วยตวง
  9. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
  10. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  11. ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
  12. พริกไทยเม็ดโขลก 1 ช้อนชา
  13. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
  14. ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
  15. เนยสด 20 กรัม
  16. น้ำสัปปะรด ¼ ถ้วยตวง
  17. เกลือ 1 ช้อนชา
ภาชนะสำหรับเสิร์ฟ
  • สัปปะรดศรีราชา คว้านเนื้อออก 1ลูก
วิธีทำ
  1. ใส่เนยลงในกระทะผัดกับกระเทียมให้หอม ใส่แฮม เนื้อไก่ แครอท ลูกเกด และพริกหวาน ปรุงรส ตามด้วยน้ำสัปปะรดและผงกะหรี่ผัดให้น้ำงวด ใส่ข้าวลงไปอย่าผัดแรงข้าวจะหัก ใส่สัปปะรด ชิมรสชาติอีกครั้งหนึ่ง
  2. ผ่าสัปปะรดคว้านเนื้อในออก ตักข้าวที่ผัดเสร็จแล้วลงไป อบไฟ ประมาณ 3-5 นาที เพื่อให้มีกลิ่นหอมของสัปปะรด
ที่มา http://zeedfood.blogspot.com/2011/01/blog-post_3320.html
สูตรที่มา: อ.ประภัสสร สุขสุทธิ์
รูปภาพ: zeedfood@gmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น