วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

น้ำชามะนาวน้ำขิง

น้ำชา

น้ำชามะนาวน้ำขิง

     ชามะนาวก็เป็นอีกหนึ่งแก้วที่หลายคนเลือก แต่วันนี้กขอเพิ่มคุณประโยชน์ให้ล้นแก้วขึ้นไปอีกกับการเติมรสชาติเผ็ดร้อน ด้วย น้ำขิง ที่มีฤทธิ์ช่วยขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ แก้หวัด และแก้ไอได้ดีอีกด้วย ว่าแล้วก็ลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม ชามะนาวน้ำขิง

     • ผงชาไทย 20 กรัม
     • น้ำเดือด 500 มิลลิลิตร
     • ขิงผงสำเร็จรูปสำหรับชงดื่ม 4 ซอง
     • น้ำตาลทราย 50 กรัม
     • มะนาวเหลือง (เลมอน)
     • ขิงหั่นเป็นแว่นบาง

วิธีทำชามะนาวน้ำขิง

     • 1. เทผงชาไทยลงในถุงชงชา เติมน้ำเดือดรอจนได้น้ำชาเข้มข้น กรองเอากากออก เตรียมไว้
     • 2. เติมขิงผงสำเร็จรูป และนำตาลทรายลงในน้ำชาไทย คนผสมให้ละลายเข้ากัน 
     • 3. ใส่ชิ้นมะนาวเหลือง และขิงหั่นแว่นลงในแก้ว เทชาดำเย็นน้ำขิงลงไป ดื่มขณะร้อน ๆ 
     • 4. หากต้องการดื่มแบบเย็นให้ใส่น้ำแข็ง และชิ้นมะนาวลงในแก้ว เทชาดำเย็นน้ำขิงลงไป พร้อมดื่ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น