เอาใจคนชอบความเข้มข้นของช็อกโกแลตกันด้วยเมนูมิลค์เชคช็อกโกแลต สูตรจาก คุณ RinS CookBook สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม จับไอศกรีมช็อกโกแลตไปปั่นกับนมสด สุดท้ายบีบซอสช็อกโกแลตตกแต่งบนวิปปิ้งครีมให้สวยงาม
ส่วนผสม ช็อกโกแลตมิลค์เชค
• ไอศกรีมรสช็อกโกแลต 16 ออนซ์ (ประมาณ 450 กรัม) **ควรใช้ไอศกรีมที่มีคุณภาพสูง ปราศจากน้ำเชื่อมข้าวโพดและน้ำตาลน้อย**
• ช็อกโกแลตไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ (ใช้ได้ทั้งแบบดาร์กช็อกโกแลต หรือแบบธรรมดาก็ได้)
• นมสด 100% 2/3 ถ้วย (คือนมที่ไม่พร่องมันเนยเพื่อทำให้ช็อกโกแลตมิลค์เชคมีความเข้มข้น)
• วิปปิ้งครีม (ตกแต่ง)
วิธีทำช็อกโกแลตมิลค์เชค
• 1. ใส่ไอศกรีมรสช็อกโกแลตลงในโถปั่น ตามด้วยช็อกโกแลตไซรัปและนมสด ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว (มิลค์เชคที่ดีควรมีความเข้มข้นและสามารถใช้ช้อนตักได้)
• 2. บีบช็อกโกแลตไซรัปแต่งแก้วให้สวยงาม เทส่วนผสมช็อกโกแลตมิลค์เชคใส่แก้ว บีบวิปปิ้งครีมลงไป ราดด้วยช็อกโกแลตไซรัปให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น