น้ำชานมบอนไซ
ชานมบอนไซคืออะไร ไม่ต้องตกใจไป แก้วนี้ดื่มได้จริง ๆ
แถมอร่อยด้วย
เพียงแค่เนรมิตชานมที่เราเคยดื่มด้วยการตกแต่งให้คลายกับต้นบอนไซเท่านั้น
เอง สูตรจาก คุณ Rin's Cookbook (#rinscookbook)
ส่วนผสม น้ำชานม
• ชาดำแบบซองพร้อมชง 2 ซอง (หรือชาชนิดอื่นตามชอบ)
• น้ำเดือด 10 ออนซ์
• น้ำตาลทรายแดง 2-3
• ครีมเทียม (ไร้ไขมันนม) 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำแข็ง
• วิปปิ้งครีม
• โอรีโอ้บดละเอียด 4-5 ชิ้น
• เกลือสมุทร (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
• ใบสะระแหน่ (ตกแต่ง)
หมายเหตุ :
อุณหภูมิของน้ำร้อนในการนำมาชงชาแต่ละชนิดจะใช้อุณหภูมิที่แตกต่างกันต้องทำ
การศึกษาให้เข้าใจ
ถ้าน้ำร้อนหรือเดือดเกินไปจะทำให้ออกซิเจนที่อยู่ในน้ำระเหยออกไป
จะทำให้กลิ่นและรสชาติของชาเปลี่ยนไป ซึ่งชาดำจะใช้น้ำร้อนที่อุณหภูมิ
208-212 องศาฟาเรนไฮท์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น