วันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

แกงส้มผักรวมกุ้งสด (สูตรไมโครเวฟ)

แกงส้ม

  แกงส้มผักรวมกุ้งสด (สูตรไมโครเวฟ)

          แกงส้มผักรวมกุ้งสดอีกเมนูแกงส้มที่คุ้นตากัน สำหรับเด็กหอ หรือมนุษย์คอนโดอาจดูยากเกินไปถ้าจะทำเองเนอะ แต่ถ้าได้เห็นวิธีทำแกงส้มผักรวมกุ้งสด สูตรไมโครเวฟแล้วต้องอยากลองทำตามแน่นอน อุปกรณ์ไม่เยอะแค่มีไมโครเวฟ จับส่วนผสมทั้งหมดเข้าไมโครเวฟตามขั้นตอน เพียงเท่านี้ก็ได้กินแล้วค่ะ 

ส่วนผสม แกงส้มผักรวมกุ้งสด (สูตรไมโครเวฟ)

          น้ำเปล่า 1 ถ้วย
          น้ำพริกแกงส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
          น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
          น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
          กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง 100 กรัม
          ถั่วฝักยาว และผักกาดขาว หรือผักตามชอบ

วิธีทำแกงส้มผักรวมกุ้งสด

          1. ใส่น้ำเปล่าลงในถ้วย นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงอุ่นจนน้ำเดือด หรือประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา

          2. ใส่น้ำพริกแกงส้มลงในถ้วยคนผสมจนละลาย ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก และน้ำมะนาวคนให้ส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากันดี นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟแรงอุ่นจนน้ำเดือด หรือประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา

          3. ใส่กุ้งลงในถ้วยคนผสมให้กุ้งถูกความร้อนจนเริ่มสุก นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟแรงอุ่นจนน้ำเดือด หรือประมาณ 2 นาที ยกออกจากเตา

          4. ใส่ถั่วฝักยาวและผักกาดขาวลงไปคนผสมให้ผักถูกความร้อนจนเริ่มสุก นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟปานกลางนานประมาณ 2 นาที จนผักสุกนุ่ม ยกออกจากเตา ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น